Blog

học viết hòa lương
Hướng dẫn viết

Tập hợp những bài chia sẻ về kỹ thuật viết và hướng dẫn viết chi tiết

khoa-hoc-viet-hoa-luong
Nhặt chữ

Những sáng tác văn xuôi của Sẻ Nâu, bao gồm tản văn và truyện

hoc-viet-hoa-luong
Chuyện nghề viết

Những bài học trên hành trình sống bằng nghề viết và dạy viết

chữa lành vết thương lòng mẹ

Khâu lại vết thương lòng mẹ

“Mother wound” hay “vết thương lòng mẹ” là khái niệm về nỗi đau liên thế hệ giữa bà, mẹ và con gái được thừa hưởng rồi truyền lại qua các thế hệ khi họ sống trong một nền văn hóa phụ hệ mang tính gia trưởng và áp bức phụ nữ.

Đọc tiếp
làm lành với tổn thương

Làm lành với tổn thương

Nếu không thể học cách làm lành với tổn thương, ta sẽ không thể học được cách yêu chính mình mà như thế e là ta cũng khó lòng yêu được một người khác trong trạng thái bình an.

Đọc tiếp
Cappuccino đêm mưa

Cappuccino đêm mưa mùa hạ

Hơi nóng của một ly cappuccino làm ấm đêm mưa lạnh lẽo và lòng người cũng lưu dấu hương thơm nồng nàn cùng dư vị ngầy ngậy béo của cà phê ngon hòa quyện với sữa.

Đọc tiếp
Tăng khả năng sáng tạo

Tăng khả năng sáng tạo với 8 bài thực hành viết

Tăng khả năng sáng tạo là điều mà các cây viết cần thực hành liên tục để không bị nhàm chán hay bí ý tưởng. Đồng thời thực hành viết sáng tạo còn giúp bạn nâng cao kỹ thuật viết, sản xuất ra những nội dung chất lượng và mới lạ, thu hút hơn.

Đọc tiếp
một đời dài lắm phải thương lấy mình

Một đời dài lắm phải thương lấy mình

Nhiều người nhìn vào gen Z và nói các bạn sống đa phần ích kỷ, vì bản thân nhiều quá, chỉ biết đòi hỏi quyền lợi cho mình. Nghe cực đoan nhưng cũng phản ánh phần nào việc các bạn trẻ từ sớm đã hiểu rõ và biết hành động để yêu thương chính mình. Còn chúng ta – những con người thuộc thế hệ trước thì sao? 

Đọc tiếp

Tìm kiếm điều gì đó . . .