Nghe nhà văn nổi tiếng chia sẻ bí kíp viết truyện liên tiếp được giải, tại sao không?

Viết truyện kiếm tiền không chỉ là điều mà những nhà văn chuyên nghiệp mới làm được. Chính bạn cũng có thể bắt đầu giấc mơ sáng tác của mình với những chia sẻ từ các khách mời của workshop chuyên sâu “Viết truyện hay, nhuận về liền tay” của Yêu lại tiếng Việt vào 20 giờ tối ngày 29 tháng 10 này.

Khách mời đặc biệt của workshop: nhà văn Tống Phước Bảo

Nhà văn Tống Phước Bảo là thành viên hội nhà văn Việt Nam, tác giả của nhiều tác phẩm được giới văn chương và các nhà báo, nhà phê bình đánh giá cao như Hỗn Kỳ Đài, Biết vọng cố hương biết thương xứ mình, Mình gọi nhau là cưng, Cả một trời thương, Sài Gòn còn thương thì về, Đừng vội ghét khi chưa kịp thương… Anh cũng là ban giám khảo cho nhiều cuộc thi viết lớn nhỏ để khích lệ lực lượng sáng tác trẻ mạnh dạn thử sức mình tìm kiếm các cơ hội phát triển trong nghề viết. Gần đây, anh mới nhận được giải A danh giá trong cuộc thi viết về Sapa với tác phẩm truyện “Pháo hoa cổ trấn”.

Bạn nghĩ sao nếu trong workshop “Viết truyện hay, nhuận về liền tay” vào 20 giờ ngày 29/10 tới đây, chúng mình được nghe nhà văn Tống Phước Bảo chia sẻ kinh nghiệm viết truyện kiếm tiền chục năm nay của anh?

Ai trong chúng ta cũng có những câu chuyện để kể

Không biết đã bao giờ bạn tưởng tượng các câu chuyện sinh động trong đầu hay mong muốn biến chúng thành những tác phẩm thật thụ chưa? 

Mình thì có. Đôi khi mình chạy xe trên đường nhưng trong tâm trí có hàng loạt những sự kiện đang diễn ra đầy sinh động. Mình cũng từng biến các ý nghĩ bất chợt đến trong đầu thành những truyện ngắn. Lần đầu tiên là khi mình thi Viết về sự tử tế và giành giải nhất với 03 truyện được chọn in đầu sách Bí mật của sự tử tế. Từ đó, mình viết truyện nhiều hơn, thử sức với những dạng truyện khác nhau. Mình có thêm một nguồn thu nhập và tự tin hơn khi chia sẻ những kiến thức bài bản của chuyên ngành cao học Văn học Việt Nam với kinh nghiệm viết thực tế đến với các học viên, độc giả.

Những học viên của mình như Thanh Ly, Lisa Đỗ, Na Na, Trang Đinh, Đặng Hồng Nhung, Thảo Quyên… cũng đã đạt được những “trái ngọt đầu mùa” trên con đường sáng tác. Bao gồm cả giải thưởng, nhuận bút, cơ hội phát hành tác phẩm… Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sáng tác của họ trong album Quản bút vàng trên Facebook cá nhân của mình hoặc trong nhóm Yêu lại tiếng Việtfanpage Yêu lại tiếng Việt

Từ hành trình của bản thân và các học viên, mình thêm tin là mỗi người trong chúng ta đều có nhiều câu chuyện để kể. Chỉ là ta chưa biết kể như thế nào cho hấp dẫn. Tin vui là những điều cần biết về viết truyện và viết truyện hay sẽ được nhà văn Tống Phước Bảo, cố vấn chuyên môn Hòa Lương và hai tác giả trẻ Thanh Ly, Như Chân chia sẻ chi tiết trong workshop duy nhất về viết truyện chuyên sâu năm 2023 của Yêu lại tiếng Việt. 

Workshop được tổ chức dưới hình thức buổi toạ đàm với những khách mời “chất hơn nước cất”:

1. Khách mời đặc biệt – Nhà văn Tống Phước Bảo

– Tác giả giàu nội lực được biết đến với những tác phẩm xuất bản thành công như: Hỗn Kỳ Đài, Linh đinh tình phù sa, Cả một trời thương, Mình gọi nhau là cưng, Đừng vội ghét khi chưa kịp thương, Sài Gòn còn thương thì về

– Cây viết liên tục gặt hái những giải thưởng lớn trong các cuộc thi viết tầm cỡ. Gần đây nhất là giải A trong cuộc thi “Chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa” với tác phẩm “Pháo hoa cổ trấn”.

– Gương mặt thân quen với các tác phẩm truyện ngắn, tản văn liên tục xuất hiện trên cả các tờ báo in và báo điện tử khắp cả nước.

– Vị giám khảo quen mặt trong nhiều cuộc thi viết chất lượng.

2. Writing mentor với 3 năm kinh nghiệm dạy viết – Hoà Lương

– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, người sáng lập của group Yêu Lại Tiếng Việt, một bloger, tác giả sách, người biên tập sách, cộng tác viên báo chí.

– Hướng dẫn cho hơn 100 học viên trên con đường viết lách, đặc biệt là sáng tác. Trong đó có nhiều học viên đã giành được giải ở các cuộc thi và có tác phẩm được đăng báo.

3. Hai cây viết trẻ giàu nội lực: Như Chân và Thanh Ly

Thanh Ly học viên khóa Tự do Sáng tạo của mình, cũng mới nhận giải nhất trong 2 cuộc thi Sóng bút Lạc Hồng với tác phẩm “Ghét đảo” và Muôn sắc quê hương với truyện “Bánh tráng thay cơm”. 

Như Chân cũng là một cây viết trẻ có nhiều kinh nghiệm sáng tác truyện với 10 năm viết lách. Chân có nhiều truyện đăng trên blog riêng của em và cho thấy sự sáng tạo của một người trẻ trong viết lách.

Phí tham gia workshop: 200,000 đồng (Hai trăm nghìn đồng)

Hình thức thanh toán:

* Người tham gia workshop đóng 100% phí khi đăng ký bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ngân

* Thông tin thanh toán:

Số tài khoản: 112641122

Chủ tài khoản: Lê Thị Ngọc Anh

Ngân hàng: Việt Nam Thịnh Vượng (Vpbank)

Bạn đăng ký workshop thành công khi:

– Hoàn thành mẫu đăng ký này: https://forms.gle/DNLWnrms26hRkegf6 

– Chuyển khoản với nội dung: Họ tên- Sđt – workshop viết truyện

Hẹn gặp bạn tại buổi workshop viết truyện kiếm tiền để cùng nhau trò chuyện với nhà văn Tống Phước Bảo, Hòa Lương (Sẻ Nâu), Thanh Ly và Như Chân về truyện và những gì giúp bạn viết truyện hay, có cơ hội nhận nhuận về tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm kiếm điều gì đó . . .