Các dạng nội dung giúp Influencer tăng độ nổi tiếng trên mạng xã hội

Tăng độ nổi tiếng trên mạng xã hội là một trong những mục tiêu mà Influencers thường muốn đạt được. Bạn có thể chưa phải là Influencer nhưng bạn chắc chắn có ảnh hưởng tới một số người nhất định nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng.

Việc sáng tạo nội dung không phân biệt độ tuổi, bạn có thể trở thành Influencer ngay cả khi đã về hưu

Mạng xã hội là không gian mở có khả năng kết nối nhiều người dùng với nhau cho dù ở bất cứ đâu. Vì vậy, đây cũng là nơi nhiều người sử dụng để trở thành người có ảnh hưởng (Influencer). Để được nhiều người biết đến và kiếm được tiền từ các nền tảng, bạn có thể tham khảo các dạng nội dung mà influencers áp dụng để gia tăng mức độ nổi tiếng của họ trong bài viết này.

Nội dung là hình ảnh cá nhân 

Những nội dung là hình ảnh cá nhân thường nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng trên mạng xã hội. Một phần vì tò mò về cuộc sống của những người mà mình thích, một phần vì các nội dung có hình ảnh người thật, việc thật thường mang lại cảm giác gần gũi và sinh động. 

Bạn có thể làm nội dung chia sẻ về các hoạt động hàng ngày, chuyến du lịch, sở thích và những sự kiện đặc biệt… Những kênh về lối sống (life-style) hoặc cuộc sống đời thường sẽ xây dựng nhiều nội dung là hình ảnh cá nhân. Ví dụ như kênh Anh bạn thân, Giang ơi, Sun Huyn

Nếu bạn không ngại xuất hiện trước camera, bạn có thể làm nội dung có ảnh hoặc video của chính mình, kết hợp thêm giọng nói của bạn càng giúp kênh dễ được người xem đón nhận hơn. Bởi vì tâm lý chung có mọi người là thích cái gì đáng tin và sự xuất hiện của bạn sẽ gia tăng cho niềm tin đó.

Trường hợp bạn ngại lộ mặt, bạn có thể chia sẻ các nội dung là cuộc sống thật của bạn nhưng tránh cho thấy toàn bộ khuôn mặt. Hoặc bạn chỉ khoe giọng nói mà không khoe hình ảnh bản thân. Những dạng nội dung này thường tạo nên sự tò mò cao hơn cho người theo dõi.  

Hướng dẫn và thông tin là những nội dung được Influencers sử dụng nhiều

Những người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của một chuyên gia thường sẽ chia sẻ các nội dung dưới dạng hướng dẫn, đưa thông tin, truyền kinh nghiệm… Những nội dung này giúp bạn khẳng định được thế mạnh chuyên môn, tạo dựng niềm tin của người theo dõi và thường là nền tảng để bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ của bản thân sau này.

Một vài cái tên mà bạn có thể theo dõi là cô Nguyễn Ngọc Long – chuyên gia truyền thông, anh Phùng Thái Học – chuyên gia về xây dựng thương hiệu cá nhân và cộng đồng, anh Leo Minh – chuyên gia về content marketing, chị Linh Phan – tác giả sách và solopreneur, bạn Hải Dương chia sẻ về viết blog, chị Hồng Thủy chuyên về dạy trẻ song ngữ…

Khi làm nội dung dạng chuyên gia như vậy, bạn nên kết hợp chia sẻ hình ảnh cá nhân để tăng mức độ tin cậy. Hơn nữa, dạng nội dung này cũng có thể được thực hiện đơn giản tối đa bằng cách bạn chia sẻ các bài viết hoặc video bạn ngồi trước camera và nói. Mặc dù đơn giản nhưng tác động không hề nhỏ. Quan trọng là nội dung của bạn phải thật sự có chất lượng.

Nội dung quảng cáo và đánh giá sản phẩm 

Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ và đánh giá chúng đang dần trở thành một nội dung mà nhiều KOLs sản xuất. Tận dụng số người theo dõi lớn trên kênh của mình, các influencers thường sử dụng hình ảnh và video để giới thiệu và đánh giá sản phẩm. Đây không chỉ là cách để người theo dõi kênh tìm được các sản phẩm phù hợp mà cũng tạo ra nguồn thu nhập cho influencers thông qua tiếp thị liên kết hoặc booking quảng cáo.

Hầu hết những người nổi tiếng trên mạng xã hội đều sản xuất nội dung review nên bạn có thể tham khảo ở nhiều kênh. Tiêu biểu như là kênh của Hà Linh chuyên review mỹ phẩm, kênh Duy Thẩm review sản phẩm công nghệ…

Với kênh review, sẽ tốt hơn nếu bạn cũng có chuyên môn hoặc kinh nghiệm liên quan tới các sản phẩm dịch vụ mà bạn đánh giá. Ví dụ một người giỏi công nghệ, am hiểu về các sản phẩm công nghệ thì khi review các sản phẩm của ngành này sẽ đáng tin cậy hơn là một cô hotgirl nổi tiếng nhưng không có chuyên môn cụ thể về ngành nào.

Đọc thêm bài viết liên quan:

Bài đăng trên Facebook: làm sao để độc giả ấn vào xem thêm?

10 cách giúp bạn phát triển thương hiệu cá nhân như một tác giả

9 cách xây dựng thương hiệu cá nhân từ số 0 ai cũng làm được

Hình ảnh và video đẹp

Hình ảnh và video đẹp, mang lại cảm giác trải nghiệm hoặc sử dụng tốt các kỹ xảo… cũng là những nội dung thường nhận được tương tác lớn của người xem. Với video, hiện nay ngoài các vlog dài thì các video dạng ngắn như Reels trên Instagram hay Facebook Reels, Short video trên Youtube cũng được khai thác tính năng tối đa để các influencers phát triển trên không gian mạng. 

Bạn có thể chia sẻ những bức ảnh hay video đẹp về du lịch, phong cảnh, thực phẩm, kiến trúc, bản thân và nhiều nội dung khác để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người theo dõi.

Một số kênh có hình ảnh đẹp và nội dung thu hút như là Ẩm thực mẹ làm, Esheep Kitchen, Chuyện của Hà Nội, Đà Lạt +…

Cuộc sống lành mạnh và duy trì tập thể thao

Chia sẻ về lối sống lành mạnh, tập thể dục, chế độ ăn uống, công thức nấu ăn và các hoạt động khác là những nội dung có khả năng truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người theo đuổi là dạng nội dung được nhiều Influencers khai thác. Dạng nội dung này giúp con người yêu mình, yêu đời và nâng cao chất lượng cuộc sống, bắt đầu từ việc thay đổi tư duy. Khi tư duy bạn rộng mở và tiến bộ hơn, chất lượng sống của bạn sẽ nâng cao hơn.

Có rất nhiều kênh làm về chủ đề này. Bạn có thể theo dõi một số kênh tích cực như là Khánh Vy, Sunhuyn, Tun Cảm ơn, Hana Giang Anh

Nghệ thuật và sáng tạo

Rất nhiều influencers là những người đang làm trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Chính vì vậy mà họ cũng chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc và các dự án sáng tạo khác… Influencers có thể chia sẻ quá trình họ tạo ra một tác phẩm, ý tưởng và các công cụ hỗ trợ công việc, ý nghĩa đằng sau mỗi tác phẩm…

Một số kênh về nghệ thuật và sáng tạo được biết đến nhiều như là Sam Nguyễn dạy chụp ảnh, Thảo Ngân hướng dẫn thiết kế…

Nội dung hài hước và giải trí

Những nội dung hài hước, meme, câu chuyện ngắn và video ngắn tạo niềm vui và nụ cười thường thu hút một lượng lớn người theo dõi. Bởi vì chúng hài hước nên có thể mang lại tiếng cười, giúp mọi người giải trí sau thời gian học và làm vất vả.

Những nội dung hài hước có khi là một bài viết, một tầm ảnh buồn cười hoặc ảnh chế, meme hay các gif, video. Nội dung càng buồn cười càng thu hút người quan tâm lớn. Ví dụ như kênh của Thủng Long Family, Long Chun, Quỳnh Aka…

Sự kiện và hậu trường

Khi bạn là người nổi tiếng và có sự ủng hộ nhất định của người theo dõi thì các video được quay thường có độ viral lớn. Đó cũng là cách để quảng bá thương hiệu với nhiều người hơn. 

Bạn có thể chia sẻ về các sự kiện, buổi gặp gỡ, buổi biểu diễn và những clip hậu trường thú vị… để cho người theo dõi có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống của Influencers. Đã có không ít lần các video hậu trường của người nổi tiếng nhận được tương tác tốt hơn cả video được quay dựng công phu của họ.

Có nhiều cách khác nhau mà các influencers đang sử dụng để sáng tạo nội dung mỗi ngày và nổi tiếng hơn trên mạng xã hội. Còn bạn thì sao? Bạn có đang tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài! Chia sẻ với mình ở phần bình luận nếu bạn thấy bản thân trong bài viết này nha.
Bạn có thể đọc thêm về kỹ thuật viết lách tại đây, các bài viết về hành trình trở thành người viết tự do của mình tại đây và các sáng tác trữ tình của Sẻ nâu tại đây.

Ghé thăm mình tại LinkedInInstagram và Facebook để kết nối nhiều hơn nghen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm kiếm điều gì đó . . .