Nhặt chữ

tháng năm tuàn hoàn con chữ chảy trôi

Tháng năm tuần hoàn, con chữ chảy trôi

Tháng năm của đời người đi qua bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Tháng năm của người viết là từng con chữ chảy trôi tiếp nối, qua bốn mùa với đủ cả thăng trầm lẫn hoan ca.

Đọc tiếp
chào anh người tình hôm qua

Chào anh, người tình hôm qua

Em cứ tưởng chia tay là hết nhưng không phải, chỉ khi nào trong em của những ngày bình thường, anh xa lạ chưa từng quen mới là khi em thật sự đặt xuống mọi ngổn ngang tình xưa.

Đọc tiếp
người tự tin luôn thu hút ánh nhìn

Tự bạn lấp lánh khắc có người ngoái nhìn

Không phải bạn cứ hết lòng theo đuổi một người là sẽ được đáp lại bằng tình cảm tương đương. Nếu khi ngoảnh mặt nhìn lại phía sau, họ không thấy một người khiến bản thân chẳng thể rời mắt, bước chân họ chắc chắn vẫn sẽ tiến về phía trước, không chờ bạn đâu.

Đọc tiếp
chữa lành vết thương lòng mẹ

Khâu lại vết thương lòng mẹ

“Mother wound” hay “vết thương lòng mẹ” là khái niệm về nỗi đau liên thế hệ giữa bà, mẹ và con gái được thừa hưởng rồi truyền lại qua các thế hệ khi họ sống trong một nền văn hóa phụ hệ mang tính gia trưởng và áp bức phụ nữ.

Đọc tiếp
Cappuccino đêm mưa

Cappuccino đêm mưa mùa hạ

Hơi nóng của một ly cappuccino làm ấm đêm mưa lạnh lẽo và lòng người cũng lưu dấu hương thơm nồng nàn cùng dư vị ngầy ngậy béo của cà phê ngon hòa quyện với sữa.

Đọc tiếp
một đời dài lắm phải thương lấy mình

Một đời dài lắm phải thương lấy mình

Nhiều người nhìn vào gen Z và nói các bạn sống đa phần ích kỷ, vì bản thân nhiều quá, chỉ biết đòi hỏi quyền lợi cho mình. Nghe cực đoan nhưng cũng phản ánh phần nào việc các bạn trẻ từ sớm đã hiểu rõ và biết hành động để yêu thương chính mình. Còn chúng ta – những con người thuộc thế hệ trước thì sao? 

Đọc tiếp
bến sông quên yên bình

Nội về trên bến sông quê

Cuộc đời mới qua ba mươi năm đã nghe gập ghềnh qua nhiều dâu bể. Những lúc lòng bộn bề, ngả nghiêng chỉ muốn được trở về bên ngày tháng cũ. Quê xưa, làng nhỏ, bến nước êm đềm.

Đọc tiếp
cà phê một mình

Cà phê một mình

Cà phê một mình không hẳn bởi cô đơn, bởi không ai bầu bạn. Cà phê một mình có khi còn vì bận hò hẹn với cái tôi của riêng mình, với cuộc đời lẳng lặng gói vào sau ánh mắt.

Đọc tiếp

Tìm kiếm điều gì đó . . .