Nhặt chữ

Năng lực vượt qua áp lực

Năng lực vượt qua áp lực

Khi cơ thể bạn chịu đựng một áp lực lớn đến mức sắp đầu hàng thì ý chí chính là năng lực vượt qua áp lực, kéo bạn bước lên khỏi vũng lầy.

Đọc tiếp
Thân thương bếp củi

Thân thương bếp củi

Thân thương bếp củi, vấn vương mùi khói. Những điều bình thường nhỏ bé vẫn lặng lẽ tồn tại, góp thêm cho đời bao ý vị. Bếp củi là tuổi thơ oi oi mùi khói, là nồi cơm thơm ngát mỗi chiều, là bức tranh quê nhạt màu khói lam. Thân thương bếp củi nhen nhóm một tâm hồn bình dị, biết rung cảm trước những điều bé nhỏ, biết nhớ thương những ký ức đời thường, biết tự hào về quê hương xứ sở và biết yêu cả những điều không trọn vẹn.

Đọc tiếp
Nếu anh là định mệnh

Nếu anh là định mệnh

Câu chuyện tình yêu của những người trẻ không thể nói trước được khi nào bắt đầu, khi nào ly biệt. Chỉ có thể biết là, lúc này ta yêu nhau…

Đọc tiếp
tháng năm tuàn hoàn con chữ chảy trôi

Tháng năm tuần hoàn, con chữ chảy trôi

Tháng năm của đời người đi qua bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Tháng năm của người viết là từng con chữ chảy trôi tiếp nối, qua bốn mùa với đủ cả thăng trầm lẫn hoan ca.

Đọc tiếp
chào anh người tình hôm qua

Chào anh, người tình hôm qua

Em cứ tưởng chia tay là hết nhưng không phải, chỉ khi nào trong em của những ngày bình thường, anh xa lạ chưa từng quen mới là khi em thật sự đặt xuống mọi ngổn ngang tình xưa.

Đọc tiếp
người tự tin luôn thu hút ánh nhìn

Tự bạn lấp lánh khắc có người ngoái nhìn

Không phải bạn cứ hết lòng theo đuổi một người là sẽ được đáp lại bằng tình cảm tương đương. Nếu khi ngoảnh mặt nhìn lại phía sau, họ không thấy một người khiến bản thân chẳng thể rời mắt, bước chân họ chắc chắn vẫn sẽ tiến về phía trước, không chờ bạn đâu.

Đọc tiếp
chữa lành vết thương lòng mẹ

Khâu lại vết thương lòng mẹ

“Mother wound” hay “vết thương lòng mẹ” là khái niệm về nỗi đau liên thế hệ giữa bà, mẹ và con gái được thừa hưởng rồi truyền lại qua các thế hệ khi họ sống trong một nền văn hóa phụ hệ mang tính gia trưởng và áp bức phụ nữ.

Đọc tiếp
Cappuccino đêm mưa

Cappuccino đêm mưa mùa hạ

Hơi nóng của một ly cappuccino làm ấm đêm mưa lạnh lẽo và lòng người cũng lưu dấu hương thơm nồng nàn cùng dư vị ngầy ngậy béo của cà phê ngon hòa quyện với sữa.

Đọc tiếp

Tìm kiếm điều gì đó . . .