7 điều làm tháng 10 của mình thêm rực rỡ

Tháng mười năm nay có lẽ là tháng “thịnh vượng” khi mình cảm thấy “đủ đầy” cả về tinh thần và tài chính. Có nhiều chuyện xảy ra trong một tháng không thể kể hết được nhưng mình vẫn muốn ghi lại đây những sự kiện làm nên tháng mười rực rỡ của mình.

Hoàn thành mục tiêu tài chính tự đặt ra

Từ khi hiểu thấu giá trị và hiệu quả của việc lập kế hoạch, mình bắt đầu thực hành lên nội dung dài hơi cho các nền tảng. Đồng thời đặt ra mục tiêu công việc và tài chính. Khi có một con số cụ thể, mình nỗ lực hơn và cũng tập trung hơn.

Tháng này, thu nhập của mình đến từ khóa học viết, 2 dự án viết, 1 dự án biên tập, bài cộng tác báo. Tổng cộng cũng vượt qua thời điểm mình đi làm công ty với mức lương cao nhất. Việc này có lẽ không lớn nhưng tiếp thêm cho mình nhiều động lực, nhiều niềm tin để phấn đấu hơn nữa.

Đổi thay nhận thức về công việc

Chưa bao giờ mình cảm nhận bản thân có những thay đổi về tư duy làm việc và tinh thần nhanh chóng, mạnh mẽ như vậy. Mình có thể nhìn thấy bản thân đã khác so với trước kia như thế nào. Không hẳn là một “bước nhảy vọt” nhưng cũng có sự tinh tấn.

Nếu như trước đây nhiều lần lo lắng về con đường đang đi thì bây giờ mình sẵn sàng để dấn thân và cũng can đảm để đón nhận những điều có thể xảy đến. Tâm thái thay đổi, mình thấy nhẹ nhàng hơn. Việc còn lại chỉ là học và hành liên tục.

Tháng này mình có nhiều ý tưởng cho cả chuyện viết và chuyện làm nghề. Có những dự định sẽ làm một mình, những dự định muốn làm cùng học viên, cùng các chị em trong team Yêu lại tiếng Việt và Khi phụ nữ đọc. Tự dưng thấy mình hơi già rồi, chạy không kịp với mấy ý nghĩ. Nhưng đúng là khi biết nhiều hơn, dùng trí não nhiều hơn và tinh thần cởi mở hơn thì những ý tưởng cũng xuất hiện nhiều hơn, nhanh hơn thì phải.

Tổ chức thử thách mừng sinh nhật Yêu lại tiếng Việt với hơn 400 bài dự thi

Tháng mười là sinh nhật của nhóm Yêu lại Tiếng Việt. Mặc dù nhóm riêng tư với số thành viên còn ít ỏi nhưng chúng mình đã tổ chức được nhiều cuộc thi viết ý nghĩa, để lại nhiều cảm xúc cho cả admin và thành viên.

Thử thách mừng sinh nhật lần này của nhóm có khoảng 20 người tham gia với khoảng 400 bài viết. Hôm nay là ngày cuối của thử thách. Từ mai team admin bắt đầu chia nhau chấm bài.

Mặc dù đã đọc qua bài viết của mọi người khi đăng trên nhóm nhưng mình tin là khi đọc lại để chấm vẫn không ít bồi hồi. Mình cũng tin rằng những ai có tham gia hoặc theo dõi thử thách lần này sẽ cảm nhận được lòng yêu tiếng Việt ngày càng sâu nặng thêm.

Gặp mặt admin Khi phụ nữ đọc 3 miền và buổi offline hơn 20 thành viên

Team Khi Phụ Nữ Đọc – Reading is a blessing có 5 admin. Người ở Hà Nội, người miền Tây, người Sài Gòn, người Bình Dương. Mình từng mong sẽ có lần gặp nhau đủ mặt nhưng vẫn nghĩ đó là hi vọng mong manh.

May thay, dạo này anh trụ hay nghe mình thầm thì, anh an bài cho chúng mình một cuộc gặp gỡ sớm hơn mình tưởng tượng. Một đêm cuối thu, chúng mình ngồi cùng nhau ăn thịt nướng, uống chút men và nói những chuyện trên trời dưới bể.

Chúng mình đánh liều tổ chức một buổi offline mà lòng băn khoăn không biết liệu mọi người có tham gia, liệu mọi người có sẵn lòng chia sẻ.

Ấm áp thay, hơn 20 thành viên đã đến quán cà phê trong sáng cuối tuần Sài Gòn lành lạnh hơi thu. Chúng mình mang theo những cuốn sách, kể những câu chuyện đời được sách tâm tình hay cứu rỗi. Chúng mình ghi thêm một nét xanh vào vùng ký ức an lành của nhau.

Tư vấn và định hướng cho nhiều người viết

Tháng mười, mình đặt dịch vụ Tư vấn về viết lách lên blog, chẳng có bài viết hay story nào để PR. Mình cũng làm cả IG chia sẻ kinh nghiệm của mình và kỹ thuật viết.

Thế rồi có những người bạn, cả quen cả lạ, tìm mình để được tư vấn, được định hướng và được truyền cảm hứng. Mình nhận thấy người viết dù bề ngoài điềm đạm hay sắc sảo nhưng kỳ thực vẫn luôn nhạy cảm và mong manh. Họ cần được lắng nghe, cần sự động viên, cần được thêm năng lượng để đi trên con đường này.

Và vì được chia sẻ, được tư vấn cho nhiều người, mình nhận về những niềm vui. Niềm vui được hỗ trợ người khác, niềm vui được nâng cấp bản thân.

Nếu bạn cũng đang có vấn đề về kỹ thuật hay tư duy viết lách, có điều gì khúc mắc trong tinh thần thì có thể liên hệ với mình. Mình sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn những gì mình biết.

Những cuộc hẹn và những người bạn

Tháng mười, mình có nhiều cuộc hẹn, mình gặp gỡ nhiều người, lần đầu tiên.

Có lần là mấy chị em hẹn nhau Sài Gòn, quen nhau cả năm mới lần đầu gặp mặt. Cà phê Hiên đầy nắng và lá xanh.

Có lần là vài bạn viết thân thiết hẹn nhau Thủ Dầu Một, ghé quán chay ăn cùng nhau, nói những chuyện đâu đâu từ xa xưa tới bây giờ.

Có lần là gặp bạn yêu từ Thanh Hóa vào, cà phê quán nhỏ một hôm đầy mưa gió, câu chuyện kéo dài mãi chưa muốn ngưng.

Có lần mấy chị em lang thang trên phố đêm chợ Thủ, nghe sương rơi trên vai áo, thấy từng ánh đèn lần lượt tắt lúc ngày tàn.

Có lần là cuộc gặp vội vã với người chị biết tên nhưng chưa lần nói chuyện. Cuộc gặp chỉ một tiếng nhưng bao nhiêu điều đã được nói cùng nhau.

Và cả những cuộc hẹn online cho mình gặp gỡ với mọi người để kết nối với nhau thêm gần gũi, thân tình hơn. Mỗi một cuộc hẹn, mỗi một người bạn đều đáng quý xiết bao.

Những chuyến đi dày

Tháng mười, mình không đi đâu quá xa nhưng khoảng cách giữa những lần đi dày hơn hẳn. Bởi lẽ mình có thêm những cuộc hẹn. Mỗi cuộc hẹn là một lần đi. Chiếc xe máy cũ vẫn cùng mình bạt gió trên nhiều cung đường, vẫn đưa mình đến những nơi mình muốn đến.

Mình đã biết yêu thêm những góc nhỏ bình yên giữa một Sài Gòn xô bồ giờ nào cũng có thể kẹt xe.

Mình đã biết yêu thêm một miền Tây mênh mông những dòng sông lớn, những đêm nghe côn trùng rỉ rả sát đôi tai.

Tháng mười của mình như thế là đã đủ ngọt ngào, đủ để mình khép lại bằng một nụ cười. Biết ơn những điều đã qua, những người đã gặp, những ký ức đã được khắc ghi vào tâm trí.

Tháng mười một, mình có những cuộc hẹn đang chờ, có những học viên đợi khai giảng, có những ý tưởng cần triển khai, có thật nhiều điều muốn làm và sẽ làm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài! Chia sẻ với mình ở phần bình luận nếu bạn thấy bản thân trong bài viết này nha.
Bạn có thể đọc thêm về kỹ thuật viết lách tại đây, các bài viết về hành trình trở thành người viết của mình tại đây và các sáng tác trữ tình của Sẻ nâu tại đây.

Ghé thăm mình tại LinkedInInstagram và Facebook để kết nối nhiều hơn nghen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm kiếm điều gì đó . . .