TRỞ THÀNH CỘNG TÁC VIÊN VIẾT TẢN (Những bước chân đầu tiên)

Làm sao viết tản văn hay là điều mà những cây bút mới bắt đầu viết lách thường đau đáu. Những làm như thế nào để tản văn của bạn được chọn đăng báo? Làm như thế nào để bạn nhận được nhuận bút từ việc viết tản văn? Workshop Trở thành cộng tác viên viết tản (Những bước chân đầu tiên) vào 19 giờ 30 ngày 30/03/2024 sẽ cho bạn câu trả lời.

Workshop Trở thành cộng tác viên viết tản vào 19 giờ 30 ngày 30/03/2024 chia sẻ kinh nghiệm viết tản văn hay đăng báo, nhận nhuận

Khi gõ các từ khóa tìm kiếm “viết tản văn”, “cách viết tản văn”, “viết tản văn hay”, “khóa học viết tản văn”… trên Google, kết quả trỏ về blog của mình ở vị trí khá tốt. Một số ở top 1 thời gian dài, một số không ngoài top 5. Mình cũng có khá nhiều bài hướng dẫn kỹ thuật viết tản văn trên blog nên khi phân tích những số liệu liên quan tới từ khóa này càng thôi thúc mình đào sâu vào tản hơn nữa.

Tản văn tuy không phải thể loại xa lạ, thậm chí rất thịnh hành trên thị trường văn học Việt Nam đương đại nhưng những hướng dẫn chi tiết tản văn là gì làm sao để viết tản văn hay, những tiêu chí của một tản văn đăng báo, quy trình gửi tản văn cho báo như thế nào, nhuận bút tản văn ra sao, chủ đề nào thường được báo ưu ái… thì chưa có nhiều.

Năm ngoái, Yêu lại tiếng Việt đã tổ chức thành công workshop Bí kíp tạo thu nhập từ tản văn với hơn 50 người đăng ký tham gia, nhà văn Tống Phước Bảo góp mặt chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về cách viết tản văn làm sao để được báo chọn. Nhiều người hỏi mua lại record của workshop nhưng chúng mình vốn không có dự định ấy nên năm nay sẽ trở lại với tọa đàm Trở thành cộng tác viên viết tản.

Sau workshop lần đầu, các học viên của Hòa đã có hơn 70 bài đăng báo trong vòng 4 tháng.

Có những người chưa từng viết trước đây nhưng đã được chọn bài đăng báo ngay từ khi còn đang học viết.

Có những người đã viết trên FB nhiều bài nhưng chưa từng nghĩ sẽ có ngày tên mình được in rõ ràng trên mặt báo.

Có những người òa khóc khi cầm trên tay tờ báo giấy vẫn lem màu mực, con chữ chắt chiu nở thành đóa hoa thơm mùi của cố gắng nay đã được công nhận.

Các học viên của mình, những người chưa bao giờ dám gửi bài cho báo trước đây, đã đi qua một hành trình để có những bài tản văn đầu tiên được chọn đăng.

Không ít lần mình nhận được chia sẻ:“Chị không dám tin là có ngày sẽ được nhận nhuận bút từ tờ báo yêu thích. Đúng là một giấc mơ luôn cô giáo ạ!”

Tham khảo bài trên các báo của học viên khóa Viết tản văn đăng báo

Còn bạn thì sao? Bạn có ôm ấp giấc mơ nào để tên mình được ghi trên báo, để bài viết của mình được in ngay ngắn trên một trang thông tin chính thống?

Sau workshop viết tản văn năm ngoái, mình cũng được nhiều người nhắn hỏi bao giờ thì Yêu lại tiếng Việt sẽ tổ chức lần nữa. 

Và bây giờ, mời bạn đăng ký tham gia workshop TRỞ THÀNH CỘNG TÁC VIÊN VIẾT TẢN (Những bước chân đầu tiên) với sự góp mặt của mình và các khách mời BÍ MẬT sẽ được bật mí sau này. 

Đến với workshop, bạn sẽ biết:

– Thế nào là tản văn

– Ý tưởng viết tản có thể đến từ đâu

– Những yếu tố quan trọng để có một bài tản văn hay

– Làm thế nào để tản văn của bạn được đón nhận? 

– Cách gửi bài cộng tác với tòa soạn

– Kinh nghiệm để bạn có thu nhập từ tản văn

– Những người chưa từng viết lách đã bài lên báo như thế nào 

Chúng mình sẽ nói với bạn những điều chưa ai từng nói. Bạn sẽ xác định được cần làm gì để biên tập viên có thiện cảm với bài viết. Chúng mình cũng sẽ kể cho bạn nghe hành trình từ “người không biết viết” tới “cộng tác viên viết tản” phiên bản người thật việc thật.

Hình thức tổ chức workshop:

– Thời gian: 19h30 giờ, thứ bảy ngày 30 tháng 03 năm 2024 

– Độ dài dự kiến: 90 phút 

– Nền tảng online Zoom (link workshop sẽ được gửi qua mail cho bạn sau khi đăng ký thành công)

Phí tham gia: 150,000 đồng  (Một trăm năm mươi nghìn đồng)

Đặc biệt: Giá vé chỉ còn 120.000 đồng dành cho các bạn đăng ký sớm từ ngày 10/3/2024 – 15/3/2024

Hình thức thanh toán: 

Người tham gia workshop đóng 100% phí khi đăng ký bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc Momo.

Thông tin thanh toán:

Số tài khoản: 112641122

Chủ tài khoản: Lê Thị Ngọc Anh

Ngân hàng: Vpbank – Việt Nam Thịnh Vượng

Hoặc

Số tài khoản: 866076894

Chủ tài khoản: Lê Thị Ngọc Ah

Ngân hàng: VIB – Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam

Đăng ký sớm nhận ưu đãi 20%: 

https://forms.gle/838pb1WbjN1AbXadA

Hẹn gặp bạn trong buổi workshop diễn ra vào 19h30 thứ 7 ngày 30/03/2024 này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Mình sẽ rất hạnh phúc nếu bạn ghi lại đây những cảm nhận của bạn hoặc là những thắc mắc muốn được giải đáp thêm. Mình sẽ phản hồi bạn trực tiếp qua bình luận hoặc nếu cần, mình sẽ lên một bài viết mới để hồi đáp đầy đủ và chi tiết.

Bạn có thể kết nối với mình nhiều hơn tại: https://linktr.ee/hoaluongwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm kiếm điều gì đó . . .