Tài nguyên miễn phí cho người học viết và sáng tác (top 20 bài có lượt truy cập cao nhất)

Tài nguyên miễn phí cho người học viết là cách mình gọi danh sách gồm 20 bài hướng dẫn viết có lượt truy cập nhiều nhất trên website của mình trong 6 tháng qua.

Tài nguyên miễn phí cho người luyện viết là cách mình gọi danh sách gồm 20 bài hướng dẫn viết có lượt truy cập nhiều nhất trên website của mình trong 6 tháng qua.

Nửa năm trở lại đây, mình cực kỳ quan tâm tới sự phát triển của website cá nhân và thường dựa theo các báo cáo từ Google để khám phá những mối quan tâm thật sự của người dùng trên trang mình.

Hôm nay, mình lại ngồi xem những biểu đồ từ Google Search Console về các nội dung có hiệu suất truy cập cao nhất trên website hoaluong.com. Mình muốn biết nội dung nào được người đọc yêu thích, tìm kiếm và dành thời gian ở lại để đọc nhiều nhất.

Mình hài lòng với kết quả hiển thị dù con số truy cập không quá lớn. Ngay từ đầu, tiêu chí “viết và truyền cảm hứng sáng tác” đã là tôn chỉ để mình lập và duy trì hoạt động của web. Báo cáo này là một thành công sau những nỗ lực phát triển trang web suốt mấy năm qua của mình. 

Trong danh sách 20 bài blog được nhiều người đọc quan tâm nhất thì có tới 19 bài hướng dẫn viết lách, 1 bài còn lại là về các khóa học viết 1-1 mà mình đang vận hành. Tất cả đều đúng với định hướng mà mình đã chọn và hoàn toàn tập trung theo đuổi gần 3 năm qua.

Có những bài viết trong danh sách trên đã đạt hiệu suất tăng 600% so với 28 ngày trước đó, cũng có những bài viết thêm 715 lượt nhấp từ người dùng. Các con số rõ ràng, có thể đo lường và so sánh giúp mình nắm được mối quan tâm của độc giả, từ đó tạo ra những nội dung phù hợp với người đọc trên trang của mình.

19+1 bài viết trong danh sách này cũng chính là tài nguyên viết lách miễn phí rất hữu ích cho những người mới bắt đầu viết lách và cả người đang muốn rèn luyện cho kỹ năng viết của mình ngày càng vững hơn.

Những bài hướng dẫn viết tản văn:

Tản văn là gì? Đặc điểm của tản văn: https://hoaluong.com/tan-van-la-gi-dac-diem-cua-tan-van/ 

9 chủ đề viết tản văn dễ nhất cho người mới bắt đầu: https://hoaluong.com/9-chu-de-viet-tan-van-de-nhat/ 

20 gợi ý viết bài tản văn gửi báo cho người mới: https://hoaluong.com/20-goi-y-viet-tan-van-gui-bao/ 

9 bí kíp viết tản văn trữ tình mềm mại và bay bổng: https://hoaluong.com/bi-kip-viet-tan-van-bay-bong/ 

Cuốn sổ tay nâng trình viết tản văn của bạn: https://hoaluong.com/workbook-viet-tan-van-hay/ 

Những bài hướng dẫn viết truyện:

Truyện ngắn là gì? Các loại hình truyện ngắn hiện đại: https://hoaluong.com/truyen-ngan-la-gi-truyen-ngan-hien-dai-viet-nam/

5 nguồn cảm hứng viết truyện cho người thích sáng tác: https://hoaluong.com/5-nguon-cam-hung-viet-truyen/ 

30+ gợi ý viết truyện để bạn sáng tạo hơn (phần 2): https://hoaluong.com/goi-y-viet-truyen-sang-tao/ 

Kết cấu là gì? Các kiểu kết cấu thường gặp trong truyện: https://hoaluong.com/ket-cau-la-gi-cac-kieu-ket-cau-trong-truyen/ 

Một số kiểu nhân vật trong truyện ngắn: https://hoaluong.com/mot-so-kieu-nhan-vat-trong-truyen-ngan/ 

Đặc điểm của truyện ngắn – tiểu thuyết hóa: https://hoaluong.com/dac-diem-cua-truyen-ngan-tieu-thuyet-hoa/ 

Những bài hướng dẫn viết thơ:

Khái quát đặc điểm của thơ và một số thể thơ phổ biến: https://hoaluong.com/dac-diem-cua-tho-va-mot-so-the-tho-pho-bien

Thơ Haiku: Vũ trụ hòa điệu cùng những điều bé nhỏ: https://hoaluong.com/tho-haiku-vu-tru-hoa-dieu-cung-nhung-dieu-be-nho/ 

Những bài hướng dẫn viết nói chung:

12 cách viết mở đầu thu hút người đọc: https://hoaluong.com/12-cach-viet-mo-dau-thu-hut/ 

Bạn có cần sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ trong bài viết không?: https://hoaluong.com/su-dung-nhung-tu-ngu-manh-me-trong-bai/

Làm sao để viết về bản thân không chỉ toàn kể lể?: https://hoaluong.com/lam-sao-de-viet-ve-ban-than/

30+ đề thực hành sáng tạo giúp bạn nâng cao kỹ năng viết: https://hoaluong.com/30-de-thuc-hanh-nang-cao-ky-nang-viet/

9 tiêu chí của một câu chuyện hấp dẫn độc giả: https://hoaluong.com/9-tieu-chi-cua-mot-cau-chuyen-hap-dan/

Tăng vốn từ tiếng Việt: https://hoaluong.com/tang-von-tu-tieng-viet/ 

Bài giới thiệu các khóa học viết “thực chiến”:

Khóa học viết 1 – 1: https://hoaluong.com/khoa-hoc-1-1/ 

Tháng 7/2024 tới đây, mình sẽ khai giảng 2 khóa viết Tự do Biểu hiện BH15 (19h30 ngày 02/07) và Viết tản văn đăng báo TV05 (19h30 ngày 12/07). Một khóa căn bản giúp bạn đi từ số 0 tới vững tay, vững tâm trong việc viết. Một khóa chuyên sâu cùng bạn khám phá hành trình trở thành cộng tác viên trên các tờ báo và tạp chí. 

Tài nguyên miễn phí cho người luyện viết là cách mình gọi danh sách gồm 20 bài hướng dẫn viết có lượt truy cập nhiều nhất trên website của mình trong 6 tháng qua.
Lịch khai giảng các khóa học viết trong 3 tháng 7,8,9-2024

Cả 2 khóa học này đều đang có học viên chờ từ trước. Bạn “nhắm” thấy phù hợp thì mạnh dạn đăng ký tham gia để tiết kiệm thời gian cho chính mình nhé. Bởi bắt đầu sớm sẽ thấy được sự tiến bộ và thành quả sớm hơn.

Thông tin chi tiết của từng khóa để bạn tham khảo thêm ở đây nè:

Khóa Tự do Biểu hiện chuyên dạy viết căn bản để người học xây dựng nền tảng vững vàng về viết lách. Từ khóa này ra, mọi người có thể tự viết được những gì mình nghĩ. Bao gồm cả thế giới tinh thần, kiến thức hay trải nghiệm… Mọi người có thể học thêm nếu xác định đi theo hướng sáng tác hay viết thương mại mà không lo lắng về kỹ năng viết của mình. Dù là người bình thường, xem viết như một cuộc dạo chơi tâm hồn trên chữ nghĩa hay là người theo nghiệp viết, kỹ năng viết cơ bản thuần thục và chắc chắn đều không thể thiếu. 

Khóa căn bản này gồm tài liệu nội bộ gần 150 trang A4, 21 nội dung, 21 bài thực hành, 4 buổi group mentoring qua Zoom, 6 tuần để học và hoàn thành bài tập.

Khóa Viết tản văn đăng báo là khóa chuyên sâu, tập trung hướng dẫn học viên viết được những bài tản văn hay, đáp ứng yêu cầu của báo chí và cách gửi bài cộng tác báo chí mảng văn xuôi sao cho tỉ lệ được lên bài trên báo cao. Khóa này có yêu cầu đầu vào và đầu ra để đảm bảo quyền lợi cho học viên. Niềm vui khi thấy bài mình trên báo và nhuận bút ting ting về máy thật sự rất đáng để phấn đấu.

Khóa học chia làm 5 chuyên đề, bao gồm các bài tập nhỏ và thực hành viết bài tản hoàn chỉnh, 8 buổi group mentoring qua Zoom, 10 tuần để học và hoàn thành bài tập. Mentor sẽ kèm cặp sát sao tới khi mọi người có tối thiểu 2 bài đăng báo.

Ngoài 2 khóa viết được khai giảng trong tháng 7, mình cũng đăng tải lịch bắt đầu các khóa từ giờ tới hết năm. Bạn có thể xem thông tin cụ thể tại đường link: https://linktr.ee/hoaluongwriter 

Tài nguyên miễn phí cho người luyện viết là cách mình gọi danh sách gồm 20 bài hướng dẫn viết có lượt truy cập nhiều nhất trên website của mình trong 6 tháng qua.
Lịch khai giảng các khóa học viết trong tháng 11,12-2024

Nếu bạn cũng muốn được đọc những bài viết chỉn chu, trôi chảy của bản thân thì lăn tăn gì mà không đăng ký ngay một khóa học viết cùng mình.

Chia sẻ nếu bạn thấy danh sách tài nguyên miễn phí cho người học viết và sáng tác này hữu ích. Mình cũng sẽ rất vui nếu được bạn để lại đôi dòng bình luận đấy. 

Chúc bạn học viết vui vẻ và áp dụng thành công vào các tác phẩm của bản thân!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. Mình sẽ rất hạnh phúc nếu bạn ghi lại đây những cảm nhận của bạn hoặc là những thắc mắc muốn được giải đáp thêm. Mình sẽ phản hồi bạn trực tiếp qua bình luận hoặc nếu cần, mình sẽ lên một bài viết mới để hồi đáp đầy đủ và chi tiết.

Bạn có thể kết nối với mình nhiều hơn tại: https://linktr.ee/hoaluongwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm kiếm điều gì đó . . .